Phong cảnh siêu thực của bãi bồi lớn nhất Trung Quốc

Bạn sẽ bất ngờ khi thấy khung cảnh mộc mạc, bình yên của người dân Trung Quốc đang miệt mài thu dọn lưới, vớt tảo bẹ dưới ánh chiều tà.

Huyện Hà Phố, thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến thường được mệnh danh là nơi có bờ biển đẹp nhất Trung Quốc. Hà Phố còn có một mạng lưới các con sông lớn nhỏ đổ ra biển. Khu vực bờ sông được sử dụng để nuôi trồng thủy sản.

Phong cảnh siêu thực của bãi bồi lớn nhất Trung Quốc - 1

Ngành nuôi trồng thủy sản ở huyện Hà Phố phát triển mạnh trong nhiều thế kỷ. Các trang trại rong biển cũng là hoạt động chính trong việc nuôi trồng thủy sản. Tận dụng việc thủy triều lên xuống, người dân sẽ thu hoạch tảo bẹ, nuôi hàu, hải sâm, cá sủ vàng… đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân địa phương.

Phong cảnh siêu thực của bãi bồi lớn nhất Trung Quốc - 3
Phong cảnh siêu thực của bãi bồi lớn nhất Trung Quốc - 4

Khung cảnh bình yên ở những đầm phá tại huyện Hà Phố đã truyền cảm hứng cho nhiều họa sĩ theo trường phái ấn tượng, đam mê theo đuổi phong cảnh siêu thực của các bãi bồi thủy triều ven sông này.

Huyện Hà Phố là nơi có bãi bồi lớn nhất cả nước, rộng 40km2 với 400km đường bờ biển kéo dài.

Phong cảnh siêu thực của bãi bồi lớn nhất Trung Quốc - 5
Phong cảnh siêu thực của bãi bồi lớn nhất Trung Quốc - 6

Bãi bồi là vùng đất ngập nước ven biển, còn được gọi là bãi triều, nơi này lắng đọng phù sa và bùn khi thủy triều lên xuống. Ngư dân làm việc trên những bãi bồi này từ sáng sớm cho tới chiều tối.

Từ tháng 10 đến tháng 12 là thời điểm thu hoạch rong biển, đây là một loại rong biển có màu nâu đỏ, có thể ăn được.

Phong cảnh siêu thực của bãi bồi lớn nhất Trung Quốc - 7
Phong cảnh siêu thực của bãi bồi lớn nhất Trung Quốc - 8
Phong cảnh siêu thực của bãi bồi lớn nhất Trung Quốc - 9

Những chiếc cọc tre, lưới cá và cột đá cắm ở bãi bồi hướng ra biển, được dùng để phơi tảo bẹ, hàu và các sản phẩm biển khác. Công việc đánh bắt hải sản ở đây cả đàn ông và phụ nữ đều làm. Khi nước thủy triều rút, rất nhiều thứ bị bỏ lại, cảnh quan tuyệt đẹp này vào lúc chiều tà khiến cho không ít họa sĩ lẫn nhiếp ảnh gia tìm đến.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/phong-canh-sieu-thuc-cua-bai-boi-lon-nhat-trung-quoc-d531291.html