Làm sao bảo quản cân điện tử sử dụng bền lâu? 

Một thực tế chứng minh rằng, hầu hết đồ điện tử lúc được chọn về chúng ta thường ưa chuộng đến cách làm sao để có thể bảo quản được chúng tốt nhất. Với cân điện tử cũng vậy, nó nên được bảo vệ để hạn chế hư hỏng, vậy làm thế nào để bảo quản để mang thể dùng trong thời gian dài? Không tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách sử dụng cân sao cho bền lâu.

Nguyên tắc sử dụng cân điện tử

Hiện nay, cân điện tử được tiêu dùng đa dạng trong đời sống nhất là đối với ngành thương nghiệp hàng hóa được tính bằng kg, gram,…Chính vì vậy, để dùng hay bảo quản cân điện tử một cách phải chăng nhất thì nên hiểu rõ nguyên lý hoạt động và sử dụng của cái cân này. Cân điện tử chất lượng ngày nay được ngoại hình cấu tạo gồm hai bộ phận chính. Bộ phận trước tiên được gọi là đòn cân, bộ phận thứ hai được ngoại hình gọi là những mạch xử lý tín hiệu điện tử.

Cân điện tử hiện tại được sử dụng nhiều trong thương nghiệp hàng hóa

Đòn cân được cấu tạo làm hai phần là “Strain Gauge” và “Load”. Được bề ngoài sở hữu khoảng trống rất nhỏ và gắn chết lên phần load (hay còn gọi là thanh kim mẫu chịu tải), sẽ sở hữu điện trở thay đổi khi bị nén hoặc kéo dãn và nuôi bằng nguồn điện ổn định gọi là Strain Gauge. Khi muốn cân 1 khối lượng, thanh kim mẫu này chịu lực tác động sẽ bẻ cong do liên quan lực của vật và tạo thành điện trở. Khi đặt vật cân lên bàn cân, tùy theo khối lượng vật mà Load – thanh kim loại sẽ bị uốn đi 1 lượng tương ứng và lượng này được đo lường qua sự thay đổi điện trở của Strain Gauge.

Xem ngay: Cân trọng lượng điện tử

Cân điện tử hiện đại có thiết kế đẹp 

Cân điện tử hiện đại có thiết kế đẹp 

Cách bảo quản cân điện tử

Bảo quản cân điện tử sẽ siêu dễ dàng và đơn thuần ví như bạn thực hiện theo các những phương pháp sau:

 – Lưu ý không cần đặt vật phải sử dụng cân 1 cách đột ngột hoặc thả từ trên cao xuống, điều này sẽ khiến cho cân nhanh hỏng.

 – Khi sản xuất, dòng cân khác nhau sẽ được quy định mức cân tối đa, phải tránh đặt vật nặng hơn so với quy định.

 – Khi muốn khiến sạch cân phải tắt cân, lấy mặt bàn cân ra khỏi đế đỡ sau ấy thực hiện các bước khiến sạch.

Cân treo có thể đo được những vật có khối lượng lớn

Cân treo có thể đo được những vật có khối lượng lớn

 – Để bảo quản và sử dụng cân lâu dài nên tuân thủ nguyên tắc không dùng cân khiến vật kê, đỡ bất cứ một vật nào.

 – Đối với những người chưa biết cách tiêu dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc nhận được chỉ dẫn của người bán.

Trên đây là các chỉ dẫn cơ bản đối với cân điện tử mà chúng tôi sản xuất đến độc giả và các người có ý định dùng cân điện tử trong tương lai. Website www.cantoanthinh.com là liên hệ cung ứng đa số các sản phẩm cân điện tử được dùng trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm cân điện tử nhé!